Chiếc Trống Thiếc

Chiếc Trống Thiếc

The Tin Drum (1979)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 5 lượt]

Trailer phim

Phim Chiếc Trống Thiếc – The Tin Drum (1979) Vietsub Thuyết minh

Là dự án điện ảnh hợp tác giữa nhiều quốc, The Tin Drum chính thức được giới thiệu đến với khán giả vào năm 1979 và nhanh chóng để lại tiếng vang lớn. Với thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ, cùng một kịch bản sâu sắc, tác phẩm đã thuyết phục được những khán giả khó tính nhất và được giới chuyên môn đánh giá tương đối cao. Trên trang imdb, phim xuất sắc nhận số điểm 7.5 với hơn 20 nghìn lượt bình chọn, một con số ấn tượng và rất xứng đáng.

Chiếc Trống Thiếc - The Tin Drum (1979)

Tác phẩm có tựa đề việt là Chiếc Trống Thiếc, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Günter Grass, do đạo diễn Volker Schlöndorff chỉ đạo sản xuất. Ngoài  ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng với những cái tên đáng chú ý như: Mario Adorf, Angela Winkler, David Bennent, Katharina Thalbach, Daniel Olbrychski,…Trong đó, cái tên để lại ấn tượng nhất chính là ngôi sao nhí Bennent, mặc dù lúc đó mới 12 tuổi nhưng anh đã thể hiện được hết sự tinh túy của mình.

Chiếc Trống Thiếc

Nội dung phim kể về nhân vật Oskar, một cậu bé khôn trước tuổi và chứng kiến thói đạo đức giả của người lớn và sự vô trách nhiệm của xã hội. Cậu là một đứa trẻ rất may mắn khi có thể sống sót qua thời kỳ chiến tranh đến khi nước Đức hòa bình. Điều đặc biệt hơn nữa là cơ thể của cậu mãi mãi không thể lớn và mãi ở cái kích thước 94 cm, mặc dù sở hữu ngoại hình của một đứa trẻ nhưng suy nghĩ của cậu đã trưởng thành và hiểu hết về thế giới đầy khó khăn bên ngoài.