Cuộc Chiến Gấu Mèo

Cuộc Chiến Gấu Mèo

Pom Poko (1994) Status: REMOVED
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 4.3 điểm / 7 lượt]

Trailer phim

Phim Cuộc Chiến Gấu Mèo – Pom Poko (1994) Vietsub Lồng tiếng

Isao Takahata là huyền thoại trong làng điện ảnh Nhật Bản, ông từng đứng sau rất nhiều tác phẩm anime đình đám và nhận được một số giải thưởng cá nhân cao quý, trong đó có giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất, một niềm tự hào đặc biệt của xứ hoa anh đào. Pom Poko tuy không phải tác phẩm xuất sắc nhất nhưng nó có ý nghĩa và cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Phim được ra mắt vào năm 1994 và nhanh chóng gây sốt tại thị trường xứ Nhật.

Cuộc Chiến Gấu Mèo - Pom Poko (1994)

Cuộc Chiến Gấu Mèo mang lối hình ảnh đặc trưng dòng anime, đơn giả mà ấn tượng, nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn. Mặc dù hiện nay hoạt hình 3D rất phổ biến nhưng chất liệu 2D của anime vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là tại thị trường Châu Á. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến bảo vệ môi trường sống của loài gấu mèo ở vùng Tam Hills và những bài học ý nghĩa, sâu sắc mà đạo diễn muốn truyền tải tới cho người xem.

Cuộc Chiến Gấu Mèo

Sau khi con người xâm chiếm vào khu rừng Tama Hills, chúng quyết tâm chống lại bằng phép thuật cổ xưa. Biến tháng các vật thể hay con người, dùng bất cứ cách nào có thể đe dọa và đuổi được con người đi. Tuy nhiên, số lượng gia tộc loài gấu mèo tanuki ngày càng ít đi do bị giết hại, nên chúng phải nhờ đến sự giúp đỡ của các loài vật khác ở khu rừng bên. Con người và loài vật, ai mới là kẻ sai và liệu cuộc tranh giành này sẽ đi về đâu.