Gió Nổi

Gió Nổi

The Wind Rises, Kaze Tachinu (2013)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 4 điểm / 11 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Gió Nổi – The Wind Rises (2013) Vietsub Thuyết Minh HD

The Wind Rises còn được tạm dịch với tên gọi tiếng Việt là Gió Nổi, đây là một bộ anime rất thành công của đạo diễn Miyazaki Hayao, phim chính thức được công chiếu vào tháng 7 năm 2013, đây cũng chính là bộ phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản năm 2013. Ngoài ra phim cũng đã nhận được các giải thưởng như giải Viện Hàn lâm Nhật Bản cho phim hoạt hình hay nhất, cùng nhiều đề cử danh giá như đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất, đề cử Quả cầu vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Nội dung trong Phim Gió Nổi là câu chuyện xoay quanh nam nhân vật chính có tên là Jiro, ngay từ khi còn bé cậu đã có một niềm đam mê mãnh liệt với không trung và những giấc mơ được lái máy bay chinh phục bầu trời, vượt qua những không gian cũ kỹ của nước Nhật. Tuy nhiên cậu lại vướng vào một trở ngại khiến cho cậu không thể trở thành phi công để thực hiện ước mơ của mình, đó là cậu bị cận rất nặng.

Vượt qua cơn đại địa chấn phá hủy cả thành phố Tokyo năm 1923, những khó khăn trong cuộc sống của một sinh viên kỹ thuật sau thảm họa của đất nước, Jiro đã trở thành một kỹ sư thiết kế máy bay chiến đấu và tìm thấy được một nửa trái tim của mình – Naoko, một cô gái bé nhỏ, yếu đuối, nhưng luôn xinh tươi, yêu đời. Và từ đó câu chuyện xoay quanh đôi bạn này bắt đầu nảy sinh tình cảm, khiến cho cả hai không thể tách rời nhau, cùng đón xem bộ anime Gió Nổi – The Wind Rises để khám phá nhé các bạn.