Huyền Thoại Iljimae

Huyền Thoại Iljimae

Huyen Thoai Iljimae (2008) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 116 lượt]

Trailer phim

Xem phim Huyền Thoại Iljimae – Iljimae 2008 vietsub thuyết minh HD

Iljimae được xem là một tên trộm trong truyền thuyết được nhiều nhà làm phim khắc họa chi tiết vào cốt truyện trong kịch bản cho cả thế giới thấy Hàn Quốc có rất nhiều truyện dân gian cổ tích được làm thành phim. Trong đó, có khá nhiều dự án mang lại thành công lớn cho nhà sản xuất và Huyền Thoại Iljimae là một ví dụ tiêu biểu. Iljimae hay còn có tên khác là Nhất Chi Mai là bộ phim truyền hình kiếm hiệp Hàn Quốc phát hành vào năm 2008 và được phát sóng tại Việt Nam từ 20g00 đến 21g00 thứ 7 và chủ nhật trên HTV3 và HTVC phim.

Huyền Thoại Iljimae - Iljimae 2008

Nội dung phim Huyền Thoại Iljimae lấy bối cảnh ở triều đại Joseon, có một tên “siêu trộm” đã khiến bọn người quý tộc giàu có phải khiếp sợ, đó là Iljimae tên thật là Gyeom, con trai của một đạo đức nhà quý tộc Lee Won Ho, một người ủng hộ đáng tin cậy và người anh em với nhà vua và là một thành viên trung tâm của tổ chức bí mật Cheonwoohoe của quý tộc và quan trọng với nhà vua là lãnh đạo của họ. Ban ngày, chàng sống dưới lớp vỏ của một tên lưu manh, ban đêm, chàng khoác bộ trang phục đen thoát ẩn hoát hiện, đi cướp của người giàu chia cho người nghèo, mang lại cuộc sống ấm no cho dân chúng.

Huyền Thoại Iljimae - Iljimae 2008

“Nhất chi mai” – tựa đề phim vốn là tên một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết 24 chương nổi tiếng của Trung Quốc “Hoan hỉ oan gia”. Cuốn tiểu thuyết này được truyền đến Triều Tiên thời hậu kỳ và cũng đã dần xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học Triều Tiên. Ở thế kỷ trước họa sỹ Go Woo Young đã sáng tác ra bộ truyện tranh cùng tên, khiến Nhất Chi Mai trở thành nhân vật huyền thoại trong dân gian. Nhất chi mai trong tác phẩm truyện tranh là một cường đạo chuyên cướp của nhà giàu chia cho nhà nghèo, là một trong ba hiệp khách nổi tiếng của Triều Tiên.