Máu Nhuộm Bến Thượng Hải

Máu Nhuộm Bến Thượng Hải

Mau Nhuom Ben Thuong Hai (1980)Đang chiếu: Trọn bộ (25/25 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 4 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Phim Máu Nhuộm Bến Thượng Hải – The Bund 1980 TVB Trọn bộ Lồng tiếng

Máu Nhuộm Bến Thượng Hải với tựa đề tiếng anh là The Bund, đây là phiên bản đầu tiên của bộ phim đình đám làm về bến Thượng Hải, đươc ra mắt khán giả vào năm 1980. Đến nay, đã có rất nhiều phiên bản được làm lại, cả truyền hình lẫn điện ảnh nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để khán giả quên đi hình ảnh Hứa Văn Cường do Châu Nhuận Phát thủ vai, cho dù mỗi bản đều để lại ấn tượng riêng với khán giả. Nhiều người thích vẻ phóng khoáng, lãng tử do Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận, cũng có người yêu mến phong thái điểm tĩnh, lạnh lùng do nam tài tử quá cố Trương Quốc Vinh thủ vai nhưng vai diễn kinh điển được đánh giá cao nhất vẫn là phiên bản truyền hình năm 1980 do tvb sản xuất.
Máu Nhuộm Bến Thượng Hải - The Bund 1980 TVB
Phim Máu Nhuộm Bến Thượng Hải do giám chế Chiêu Chấn Cường chỉ đạo nội dung. Ngoài tài tử Châu Nhuận Phát, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên đình đám của Hong Kong thời bấy giờ như: Lữ Lương Vỹ, Triệu Nhã Chi, Thang Chấn Nghiệp, Lâm Kiến Minh, Lưu Đan,…Bộ phim không những dành được nhiều thành công vang dội cho tvb mà còn là bàn đạp chắp cánh cho sự nghiệp của Châu Nhuận Phát sau này. Đến nay, vẫn chưa có bất cứ diễn viên nào của Hong Kong có thể kế những kiệt tác về thể loại xã hội đen mà ông để lại.
Máu Nhuộm Bến Thượng Hải - The Bund 1980 TVB
Nội dung phim Máu Nhuộm Bến Thượng Hải lấy bối cảnh Thượng Hải những ngày bị Nhật xâm chiếm. Vốn là thành phố cảnh phồn hoa, phát triển bậc nhất châu Á nhưng xã hội tại đây chưa bao giờ được bình yên dù chỉ một phút. Người anh hùng dân tộc Hứa Văn Cường với tinh thần cách mạng, quyết tâm tìm cách đánh đuổi quân phiệt Nhật Bản khỏi đất nước. Đinh Lực, vốn là người bạn thân thiết của anh nhưng do mâu thuẫn cá nhân mà 2 người nảy sinh những ân oán khó tránh khỏi.