Một Tâm Hồn Đẹp

Một Tâm Hồn Đẹp

Mot Tam Hon Dep (2001)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 14 lượt]

Trailer phim

Phim Một Tâm Hồn Đẹp – A Beautiful Mind (2001) Vietsub HD

Được biết tới trong vai tướng Maximus dũng mãnh và oai hùng cùng những những hành động vô cùng mãn nhãn, nam diễn viên của phim 300 Russell Crowe còn rất xuất sắc khi thể hiện mình trong những tựa phim tâm lý, anh đã cho thấy giải Oscar mà anh giành được cùng nhiều giải thưởng lớn khác là hoàn toàn xứng đáng và một ví dụ điển hình cho điều đó chính là bộ phim Một Tâm Hồn Đẹp được ra mắt ngay sau 300 có 1 năm. Được chỉ đạo bởi nhà sản xuất, đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng bậc nhất của Mỹ Ron Howard, phim dựa theo cuốn sách của Sylvia Nasar và kịch bản viết bởi Akiva Goldsman, ngoài vai nam chính của Crowe thì còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi khác như Ed Harris, Jennifer Connelly.

Phim Một Tâm Hồn Đẹp

Thời sinh viên, John Nash đã trải qua vô số điểm từ thấp cho tới cao của môn Toán tại trường đại học Princeton vào cuối những năm 1940 để có thể đoạt được giải Nobel Kinh tế năm vào 1994. Anh là một người nổi bật nhưng lại kiêu ngạo và phản xã hội Nash thích dùng thời gian của mình vào những suy nghĩ cao siêu, mà chủ yếu là nhìn thấy công thức toán học liên quan đến các sự kiện hàng ngày, hơn là nghĩ tới con người. Ngoài ra, anh chỉ thân thiết với Charles, bạn cùng phòng ở Princeton, và Alicia Larde, một trong những sinh viên của anh khi anh được giảng dạy tại M.I.T.

Một Tâm Hồn Đẹp

Vào đầu những năm 1950, anh và Alicia kết hôn. Thời gian cứ thế trôi qua, cách sống cùng tư tưởng của Nash đã gây ra những vấn đề lớn trong cuộc đời của anh ta. Nhưng Alicia thì luôn sát cánh cạnh chồng mình trên con đường danh giải Nobel của anh. Nash biết rằng các đồng nghiệp của anh ta, những người mà anh có một mối quan hệ thân mật nhưng xa xôi, gần gũi với bạn hơn ông tưởng tượng, mặc dù trong cuộc sống của ông, ông thực sự nhớ công ty của Charles hơn bất cứ điều gì mặc dù biết rằng dành thời gian với Charles không phải là trong sự quan tâm nhất của mình hoặc của ai đó.

Một Tâm Hồn Đẹp

Một Tâm Hồn Đẹp là bộ phim tâm lý, tiểu sử tuyệt vời, bằng cách dẫn dắt câu chuyện đầy thông minh, đạo diễn đã đưa chúng ta nhập tâm vào chính con người của nhân vật chính khi mà diễn xuất của các diễn viên là quá đạt. Phim được các nhà phê bình đánh giá rất cao, nó thậm chí giành được tới 4 giải Oscar cùng rất nhiều giải lớn khác. Ngoài ra, nó cũng rất thành công về mặt thương mại khi mà thu về tới 313 triệu USD từ 58 triệu USD kinh phí đầu tư.