Nhà Vua Nói Lắp

Nhà Vua Nói Lắp

Nha Vua Noi Lap (2010) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia: , ,
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3 điểm / 4 lượt]

Trailer phim

Phim Nhà Vua Nói Lắp – The King’s Speech (2010) Vietsub Thuyết minh HD

Được xếp vào hạng phim kinh điển của điện ảnh thế giới, bộ phim ra mắt hồi năm 2010 của đạo diễn Tom Hooper cho thấy nó xứng đáng với những gì giành được, từ những chiến thắng vang dội cho tới những khoản doanh thu khổng lồ mang về, Nhà Vua Nói Lắp chắc chắn là tựa phim mà mọi khán giả nên xem nó một lần trong đời. Là sự hợp tác của điện ảnh Anh, Australia và Mỹ, phim có kinh phí 15 triệu USD cùng kịch bản được viết bởi nhà biên kịch David Seidler trong khi vai nam chính được giao cho nam diễn viên nổi tiếng người Anh Colin Firth, The King’s Speech đã xuất sắc vượt qua nhiều cái tên khác để được vinh danh tại lễ trao giải Oscar năm 2011 với 4 chiến thắng, ngoài ra phim cũng giành được hàng trăm giải thưởng cùng đề cử lớn nhỏ khác cùng với 414 triệu USD mang về , những con số mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng mong muốn có được.

Nhà Vua Nói Lắp

Phim là câu chuyện về cuộc đời của Vua George VI của Anh Quốc (cha của Nữ hoàng Elizabeth II đang sống ở hiện tại) và cuộc đấu tranh suốt đời của ông để vượt qua trở ngại về ngôn ngữ của mình. Ông được biết tới là một Nhà Vua Nói Lắp bởi vì ngay từ khi còn nhỏ, khoảng 4 tới 5 tuổi, ông đã gặp nhiều khó khăn trong việc nói, chàng hoàng tử trẻ Albert bị bệnh nói lắp và vì thế mà cậu ta luôn tỏ ra sợ hãi mỗi khi phải nói chuyện trước công chúng. Lịch sử ghi nhận rằng bài diễn văn của ông khi đóng cửa Triển lãm Khối thịnh vượng chung năm 1925 ở London đã gây khó khăn cho cả ông và những người nghe nó trong ngày hôm đó, đó chắc chắn là sự kiện mà ông luôn nhớ mãi.

Nhà Vua Nói Lắp

Ông đã thử nhiều liệu pháp khác nhau trong nhiều năm nhưng mọi thứ chỉ bắt đầu thay đổi khi gặp Lionel Logue, một nhà trị liệu về lời nói, ông bắt đầu thực sự tiến bộ. Mặc dù không có bằng cấp nhưng Logue lại là một huấn luyện viên về ngữ pháp rất xuất sắc trong nhà hát và đã làm việc với những người lính bị sốc sau Chiến tranh thế giới I. Qua nhiều kỹ thuật cũng như những quá trình tập luyện khó khăn, Albert cuối cùng cũng học được cách nói chuyện như những người bình thường, biến những trở ngại trước kia của ông trở thành một vấn đề nhỏ và giúp ông sở hữu những bài phát biểu không có lỗi để rồi nó được nghe trên toàn thế giới qua radio khi Anh tuyên chiến với Đức quốc xã vào năm 1939…

Nhà Vua Nói Lắp

Trái tim của bộ phim Nhà Vua Nói Lắp chính là mối quan hệ giữa George và Lionel Logue. Cả hai diễn viên đều thể hiện xuất sắc vai diễn của mình từ sự phù hợp của ngoại hình cho tới diễn xuất. Firth rực rỡ như một vị vua thời điểm đó, ban đầu không tự tin và không tin tưởng, trong khi Rush miêu tả hài hước và châm biếm như ông đã làm với Barbossa, giúp khán giả có thể thưởng ngoạn sự bất bình đẳng tuyệt đối về vị trí của họ một cách tự nhiên nhất. 2 nhân vật đều đáng yêu trong một cốt truyện đầy lôi cuốn và nhiều ý nghĩa mang tới cho người xem những thước phim ấn tượng nhất.