Quan Âm Không Chịu Đi

Quan Âm Không Chịu Đi

Quan Am Khong Chiu Di (2013) Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 2 điểm / 3 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Phim Quan Âm Không Chịu Đi – Avalokitesvara (2013) Thuyết minh vietsub HD

Ra mắt vào năm 2013 và đặc biệt là tác phẩm đầu tay của cả đạo diễn Zhang Xin lẫn nhà biên kịch Zuping Sun nhưng bộ phim tâm lý có chủ đề về phật giáo mang tên Quan Âm Không Chịu Đi đã tạo được nhiều dấu ấn đậm nét đối với khán giả và giới chuyên môn, phim không quá nổi trội nhưng bất kỳ ai khi xem nó cũng đọng lại những ấn tượng nhất định. Điểm đáng chú ý nhất của phim có lẽ chính là dàn diễn viên, ngoài nam diễn viên ngôi sao đến từ Nhật Bản là Hideo Nakaizumi thì phim còn có sự góp mặt của những cái tên nổi tiếng của điện ảnh trung quốc như Nhiếp Viễn, Tư Cầm Cao Oa, chính vì thế diễn xuất của phim cũng được đánh giá rất cao.

Quan Âm Không Chịu Đi

Bối cảnh của phim Quan Âm Không Chịu Đi được lấy trong thời nhà Đường (618-907 sau công nguyên), một tu sĩ trẻ người Nhật Hui’e (do nam diễn viên nổi tiếng Nakaizumi Hideo đóng) đã được giao nhiệm vụ truyền lại một bức tượng bằng sứ gốm quý hiếm Guan Yin (Avalokiteshvara) sang Nhật. Bức tượng nhỏ này được ban cho ban đầu do Hoàng Hậu nhà Đường dùng để chúc lành và bảo vệ con trai mình khỏi những vụ ám sát lặp đi lặp lại bởi nhà vua Tang nhà cai trị. Tuy nhiên, thợ thủ công lâu năm Yu đã không thành công trong những nỗ lực của mình trong các giai đoạn cuối của quá trình đốt lò. Một ngày nọ, thầy Yu tìm được một cô bé trong một cái giỏ, thả nổi trên một cái hồ hoa sen gần lò nung, và quyết định nhận cô, gọi cô là Little Lotus (Quan Âm).

Quan Âm Không Chịu Đi

Cũng trong ngày hôm đó, bức tượng nhỏ Quan âm được làm thành công bởi thầy Yu. Kể từ khi Little Lotus được tìm thấy cùng ngày bức tượng Bồ Tát được sản sinh, dân làng coi cô chính là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm. Đúng vậy, Little Lotus (do nữ diễn viên đáng yêu Li Chun thủ vai, người từng tham gia trong The Flowers of War, với sự tham gia của Christian Bale) đã lớn lên trở thành một phụ nữ trẻ xinh đẹp được biết đến với tấm lòng nhân hậu, đối xử với mọi người, kể cả đối với những người xấu như một vị bồ tát.

Quan Âm Không Chịu Đi

Tiếp sau đó là cuộc đời và những chặng đường đã phải trải qua của Prince Guang, những cuộc truy sát đến từ lệnh của Hoàng đế nhà Đường, Little Lotus và tu sĩ Phật giáo Hui’e đã luôn luôn sát cánh cùng nhau, khi mà họ phải vượt qua trong biển bão (theo nghĩa đen) ngoài khơi bờ biển Núi Phổ Đà. Việc sử dụng CGI thông minh hơn kết hợp với những cảnh võ thuật đã làm cho việc này trở thành hiện thực của di sản 1000 năm của Di sản Mount Putuo như là một địa điểm thiêng liêng của đạo Phật rất đáng để xem.