Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Romance of the Three Kingdoms (1994) Đang chiếu: Trọn bộ (84/84 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 13 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa (Romance of the Three Kingdoms) 1994 thuyết minh

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn La Quán Trung – vốn được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung quốc, Tam Quốc Diễn Nghĩa phiên bản truyền hình của Đài truyền hình trung quốc trung quốc ra mắt khán giả năm 1994 đã chinh phục khán giả trên khắp châu Á, nó được biết tới nhiều chỉ sau siêu phẩm Tây Du Ký. Sau 4 năm thực hiện, Tam quốc diễn nghĩa đã phát sóng và được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Với tổng thời lượng 84 tập, Tam Quốc Diễn Nghĩa 1994 chính là bộ phim truyền hình được đầu tư kinh phí lớn nhất của trung quốc thời điểm phát sóng, khi mà chỉ riêng dàn diễn viên tham gia đã lên tới 1000 nghìn chưa kể hàng vạn diễn viên phụ thuộc lực lượng giải phóng quân trung quốc. Ngoài ra, thời điểm 1994 là lúc điện ảnh trung quốc rất hạn chế về kỹ xảo nên tất cả những cảnh quay chiến trận trong phim đều là cảnh thực, kinh phí lớn đã giúp đạo diễn mang đến cho người xem những cảnh quay hoành tráng, chân thực và bây giờ khó có phim nào làm được.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc, nội dung của phim xoay quanh số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn như Trận Xích Bích, Trận Hào Đình. Phim được xây dựng tuyệt đối trung thành với nguyên tác tiểu thuyết, coi triều Thục Hán là chính thống, Lưu Bị là vị hoàng đế chân chính, Tào Tháo và nhà Tào Ngụy là phản nghịch.

Tags: