Tuyệt Đao

Tuyệt Đao

Tuyet Dao (1995)Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 2.8 điểm / 24 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Phim Tuyệt Đao – The Blade (1995) Thuyết minh vietsub HD

Từng nhiều lần hợp tác với nhau trong những bộ phim ăn khách của thập niên 90 thế kỷ trước, ngôi sao phim võ thuật Triệu Văn Trác và đạo diễn nổi tiếng Hong Kong Từ Khắc đã mang tới cho khán giả rất nhiều những tác phẩm ấn tượng mà trong đó không thể không kể tới 2 phần phim Hoàng Phi Hồng vào năm 1993 và 1994, không chỉ có vậy mà tới năm 1995 họ lại cùng nhau làm việc trong một dự án đình đám khác, đó chính là Tuyệt Đao. Ngoài vai trò chỉ đạo, Từ Khắc còn đảm nhiệm phần kịch bản cùng với một nhân vật khác cũng rất có tiếng tăm, đó là nhà biên kịch Hứa An. Có thể nói, sau vai diễn để đời Tô Khất Nhi vào năm 2010 thì vai diễn trong Tuyệt Đao của Triệu Văn Trác chính là cột mốc lớn trong sự nghiệp của anh.

Tuyệt Đao

Nội dung của phim xoay quanh một chàng trai trẻ tuổi tên là Ding On (Triệu Văn Trác), một người không nhà không cửa, thậm chí là cha mẹ anh đã bị giết từ 20 năm trước, thời điểm mà anh còn rất nhỏ, thậm chí anh cũng bị mất luôn một cánh tay. Ding luôn ôm trong mình ý nghĩ trả thù, anh cố sống cho tới ngày hôm này cũng chỉ vì điều đó, nhưng trớ trêu khi chỉ với một cánh ta thì anh không thể nào học được các loại đao pháp, võ công của anh không đủ để anh có thể phục hận cho cha mẹ mình. Nhưng cuối cùng anh ta đã học được tuyệt học dùng đao với một thanh đoản đao sắc bén, đó cũng chính là thanh đao mà trước đây cha anh đã dùng.Với những gì học được, võ công ngày càng tiến bộ đến độ hơn người, anh đã lên đường để tìm giết những tên cướp hung bạo trừ hại cho dân cũng như trả thù cho cha mẹ.​

Tuyệt Đao

Tuyệt Đao là một bộ phim võ thuật xuất sắc với nhiều cảnh quay mãn nhãn, nhiều màn đấu võ tuyệt vời, đặc biệt là trong cảnh giao đấu cuối phim không khỏi khiến nhiều người xem phải liên tưởng tới cảnh giao đấu của Lý Liên Kiệt cùng Chung Tử Đơn trong Hoàng Phi Hồng 2. Không chỉ vậy, nó còn là một câu chuyện đẹp về tình yêu và danh dự, tốt và xấu qua câu chuyện về một thanh tuyệt đao có lịch sử kéo dài suốt 20 năm cùng nhiều sự kiện đi qua.