Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ

Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ

Kidnapping Mr. Heineken (2015) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1 lượt]

Trailer phim

Xem phim Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ – Kidnapping Mr. Heineken (2015) vietsub thuyết minh

Là một trong những hãng bia lớn nhất thế giới, Heineken chắc chắn không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt, nó vốn xuất xứ từ Hà Lan và chủ của hãng chính là Alfred “Freddy” Heineken, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, ông từng bị người ta bắt cóc, đó là một vụ việc cực kỳ chấn động xảy ra vào năm 1983, sự kiện khiến giới báo chỉ tốn không hề ít giấy mực để rồi, năm 2015 nó được chuyển thể thành phim điện ảnh mang tên Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ. Được chỉ đạo bởi đạo diễn Daniel Alfredson, kịch bản phim lại được viết lại dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn, nhà báo Peter R. de Vries, người duy nhất tiếp cận thành công những tên bắt cóc sau khi lấy được sự tin tưởng từ chúng, để rồi viết lên những điều chi tiết nhất đứng sau vụ bắt cóc Heineken.
Vu Bat Coc The Ky Kidnapping Mr. Heineken (2015) 1
Vụ bắt cóc tỷ phú Hà Lan Freddy Heineken xảy ra vào năm 1983 do 5 người gồm Cor Van Hout, Willem Holledeer, Frans “Spikes” Meijer, Jan “Cat” Boelaard và Martin “Brakes” Erkamps thực hiện. Ông trùm của hãng bia Heineken được phóng thích 3 tuần sau đó với khoản tiền chuộc 35 triệu Guilder (tương đương với 50 triệu USD theo tỷ giá hiện nay). Phim sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện chưa kể về quá trình lên kế hoạch, hành động, sự thức tỉnh và màn thất bại sau cùng của những kẻ bắt cóc ông trùm bia Alfred “Freddy” Heineken, cho tới con số tiền chuộc lớn nhất từng trả cho một con người.
Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ
Mặc dù không quá thành công về mặt thương mại cũng như giải thưởng nhưng Kidnapping Mr. Heineken cũng đủ sức để tạo ra một cơn “chấn động” nho nhỏ cho khán giả. Vụ bắt cóc lịch sử đã được dựng thành một bộ phim tâm lí hình sự gay cấn và lôi cuốn khán giả. Đặc biệt, điều đáng chú ý chính là những âm mưu ẩn sau của một nhóm bắt cóc nhưng lại không phải là “kẻ xấu” đều được hé lộ.